Khách hàng cá nhân

Dịch vụ thẻ

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến

Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ 
–    Đối với thẻ nội địa: Đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking tại chi nhánh phát hành thẻ để nhận mật khẩu OTP khi giao dịch và đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến (E-Commerce) (Miễn phí đăng ký và phí duy trì).
–    Đối với thẻ quốc tế: Đăng ký chức năng Internet/MOTO tại chi nhánh phát hành thẻ và dịch vụ 3D-Secure để nhận mật khẩu OTP ( Phí đăng ký: 20.000 VND/lần và miễn phí duy trì).
    Lưu ý: Khách hàng chỉ nên đăng ký hạn mức sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến phù hợp với nhu cầu.
Bước 2: Khách hàng truy cập Website của nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ và lựa chọn hàng hóa, dịch vụ có nhu cầu.
Danh sách website kết nối thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa Agribank qua cổng thanh toán NAPAS tại đây, qua cổng thanh toán VNPAY tại đây.
Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến.
–    Trường hợp thanh toán bằng thẻ nội địa:
+    Lựa chọn logo Agribank.
+    Khách hàng khai báo các thông tin: Tên chủ thẻ, số thẻ, tháng/năm phát hành được dập nổi trên thẻ và lựa chọn hình thức nhận mật khẩu OTP bằng “tin nhắn SMS”.
–    Trường hợp thanh toán bằng thẻ quốc tế:
+    Lựa chọn loại thẻ Visa/MasterCard/JCB.
+    Khách hàng khai báo số thẻ, ngày hết hạn của thẻ (tháng/năm), tên in trên thẻ, CVV/CVC2/CAV2 (03 số xác thực chủ thẻ ở sau mặt thẻ) và lựa chọn hình thức nhận mật khẩu OTP bằng “tin nhắn SMS hoặc bằng Email”.
Lưu ý: trước khi sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến, Quý khách lưu ý đọc kỹ các điều khoản, chính sách bán hàng, v.v… của các nhà cung cấp dịch.
Bước 4: Mật khẩu OTP sẽ được gửi bằng tin nhắn SMS đến số điện thoại/Email mà chủ thẻ đăng ký với Agribank và khách hàng cần nhập mật khẩu OTP để hoàn tất giao dịch.
Bước 5: Thông báo kết quả giao dịch và thanh toán.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến
Đối với máy tính dùng để giao dịch thanh toán trực tuyến
–    Cài đặt phần mềm chống virus và thường xuyên thực hiện quét virus ở máy tính bằng các chương trình diệt virus có bản quyền được cập nhật liên tục.
–    Không truy cập vào Website có địa chỉ truy cập (đường link) lạ gửi qua Email, mạng xã hội và thận trọng với những quảng cáo khi truy cập Internet.
–    Chỉ cài đặt phần mềm ứng dụng từ những đường link tin cậy, không chấp nhận các chương trình đính kèm các email không rõ nguồn gốc, v.v…
–    Thận trọng khi thực hiện giao dịch trên Website tại máy tính dùng chung hay máy tính tại điểm truy cập Internet công cộng.
Bảo mật tên truy cập và mật khẩu ngân hàng điện tử
–    Quý khách khi được cấp tên truy cập và mật khẩu truy cập vào các ứng dụng như E-Mobile Banking, Internet Banking thì cần thay đổi ngay mật khẩu, không nên đặt mật khẩu quá dễ đoán và nên thay đổi mật khẩu định kỳ.
–    Quý khách cần bảo mật tên truy cập và đặc biệt là mật khẩu truy cập, tuyệt đối không tiết lộ cho người khác biết và ở bất kỳ Website nào trừ Website của Agribank.
–    Thoát khỏi tài khoản truy cập ứng dụng nếu không sử dụng các dịch vụ liên quan đến thanh toán bằng thẻ trên Internet.
–    Không click vào các link Website được đính kèm email, dù có đáng tin cậy thế nào.
 

Phương thức xác thực OTP SMS (OTP: One Time Password: Mật khẩu dùng một lần)
–    Quý khách tuyệt đối không được tiết lộ OTP cho bất kỳ ai khác qua bất kỳ phương tiện nào (Chat, email, nhập vào Website, điện thoại di động, mạng xã hội, v.v…).
–    Quý khách nên giữ điện thoại di động (Số đã đăng ký với ngân hàng để nhận tin nhắn SMS cung cấp OTP) bên mình. Trường hợp bị mất điện thoại di động thì thông báo ngay với Agribank để tạm dừng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Sau đó Quý khách đến Agribank để thay đổi số điện thoại di động nhận OTP.

Một số hình thức lừa đảo phố biến hiện nay
    Giả mạo cán bộ ngân hàng Agribank gọi điện/nhắn tin cho khách hàng thông báo khách hàng có khoản tiền chuyển nhầm đến tài khoản/khoản tiền chuyển cho chính khách hàng/khách hàng đã trúng thưởng yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, thông tin thẻ của khách hàng và mã OTP để nhận tiền hoặc nhận khuyến mại/quà tặng/trúng thưởng, v.v…
    Giả mạo người thân gửi tin nhắn qua mạng xã hội thông báo có tiền chuyển từ nước ngoài về hoặc cần sự hỗ trợ về tài chính và yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật cá nhân/OTP để nhận tiền.
    Giả mạo màn hình ứng dụng, màn hình đăng nhập dịch vụ http://www.agribank.com.vn/…/thanh-toan-truc-tuyen-e-commer… bằng cách gửi email từ một địa chỉ email mạo danh Agribank tới khách hàng trong đó chứa đường link giả mạo nhằm lừa khách hàng tiết lộ các thông tin bảo mật sử dụng dịch vụ.
    Giả danh là người quản trị của dịch vụ ngân hàng/Website: Sử dụng các tài khoản Email lừa đảo với những từ khóa như: Admin, mod và gửi Email đến khách hàng với nội dung cảnh báo tài khoản của khách hàng bị hack và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản để thay đổi mật khẩu. Khi khách hàng cung cấp thông tin theo yêu cầu, kẻ gian sẽ ăn cắp tài khoản của khách hàng. 
Chia sẻ bài viết: